Học thạc sĩ quản lý kinh tế cần lưu ý những gì

0
3453

Nhiều người lựa chọn học thạc sĩ quản lý kinh tế để mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Thế nhưng, để việc học thạc sĩ kinh tế đạt hiệu quả cao, bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Xác định rõ mục tiêu trước khi học thạc sĩ quản lý kinh tế

Làm bất cứ việc gì thì điều quan trọng là bạn phải xác định rõ muc tiêu để hướng đến và thực hiện nó. Khi đã xác định theo đuổi khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế thì trước đó, bạn phải vạch ra đích đến, những kế hoạch và dự định sau khi tốt nghiệp. Nói cách khác, bạn phải trả lời được câu hỏi học bằng thạc sĩ quản lý kinh tế để làm gì?

học thạc sĩ quản lý kinh tế
Xác định rõ mục tiêu trước khi học thạc sĩ quản lý kinh tế

Mỗi người sẽ có những mục tiêu khác nhau, có người học để nâng cao kiến thức, số khác lại học để cải thiện thu nhập, để phát triển sự nghiệp lên tầm cao mới. Nhưng dù là mục tiêu nào đi chăng nữa thì bạn vẫn phải xác định rõ ràng và quyết tâm thực hiện mục tiêu đó bằng mọi giá. Có như vậy, bạn mới thành công với khóa học này.

Tìm hiểu về chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế

Hiện nay, chương trình đào tạo thạc sĩ tại Việt Nam rất đa dạng các hình thức. Bởi vậy, trước khi theo học thạc sĩ quản lý kinh tế, bạn cần lưu ý và cập nhật thông tin về khóa học đó ở những khía cạnh về nội dung đào tạo, theo định hướng ứng dụng hay định hướng nghiên cứu, đồng thời cân nhắc yếu tố về giảng viên, về trường đại học đào tạo.

hoc thac si quan ly kinh te
Tìm hiểu về chương trình đào tạo, về thông tin giảng viên

Có thể bạn quan tâm: Khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế định hướng thực hành Đại học Trưng Vương

Về cơ bản chương trình đào tạo thạc sĩ đều dựa trên nền tảng chung theo quy định của Bộ. Bởi vậy, lời khuyên cho bạn đó là nên lựa chọn những đại học có chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của bản thân, đáp ứng những đòi hỏi của công việc hơn là việc chạy theo số đông và tránh tình trạng “đứng núi nọ, nhìn núi kia”.

Lưu ý khác về “chi phí đầu tư”

Tham gia học thạc sĩ quản lý kinh tế, bạn cũng nên lưu ý những yếu tố về chi phí học, thời gian và công sức của chính bản thân bạn.

Mỗi chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế thường kéo dài từ 1-2 năm học, bởi vậy, bạn sẽ phải đầu tư từng đó thời gian cho việc học cũng một khoản học phí không hề nhỏ. Học phí thạc sĩ quản lý kinh tế chương trình trong nước hiện khoảng 60-80 trđ/khóa học, những chương trình liên kết quốc tế học phí trung bình từ 150-200 trđ/khóa học. Rõ ràng, nếu không cân nhắc kỹ càng cũng đồng nghĩa rằng, bạn đã đánh mất đi những cơ hội đầu tư khác hơn là đầu tư vào việc học thạc sĩ.

hoc phi thac si quan ly kinh te
Học phí học thạc sĩ quản lý kinh tế cũng là điều đáng quan tâm

Bài viết trên là một vài lưu ý cần thiết cho bạn trước khi lựa chọn một khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế. Hi vọng rằng, những lưu ý trên hữu ích với bạn và sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn và thành công.