Học thạc sĩ có khó không? Học thạc sĩ ở đâu tốt nhất?

0
7330

Trong những năm gần đây, số lượng bạn trẻ học xong hệ đại học quyết định học lên cao học rất nhiều. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra học thạc sĩ có khó không? luôn khiến nhiều bạn trẻ lo sợ.

Học thạc sĩ có khó không
Học cao học sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ mới ra trường.

Để biết học thạc sĩ có khó không bạn nên hiểu học thạc sĩ là gì?

Vậy học thạc sĩ là gì? Thạc sĩ trong tiếng Anh còn được gọi là Master, một học vị trên cấp cử nhân, dưới cấp tiến sĩ. Học thạc sĩ phải trải qua một quá trình dài để rèn luyện, học hỏi các kiến thức, kỹ năng. Và đặc biệt quá trình học hiệu quả chỉ khi bạn thực sự nhiệt huyết, chăm chỉ, đam mê với chính nó.

Lợi ích sau khi học xong thạc sĩ là bạn sẽ là những người có trình độ chuyên ngành vững chắc. Sau khi được học nâng cao và cùng với kinh nghiệm làm việc đã tích lũy được, họ sẽ có thêm kiến thức liên ngành và năng lực thực hiện công tác chuyên môn cũng như nghiên cứu khoa học trong chuyên ngành đào tạo.  Chính vì vậy học sẽ sớm chạm đến ước mơ, đi xa xa trên con đường học vấn và sự nghiệp. Vì vậy mà học thạc sĩ có khó không sẽ không bao giờ là điều khiến bạn lo sợ.

Học thạc sĩ có khó không? Chương trình học như thế nào?

Tất nhiên khi học lên một đơn vị học hàm mới, cao hơn thì lượng kiến thức, kỹ năng cần nhiều hơn và vì thế chương trình học cũng sẽ khó hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn biết tận dụng, học có phương pháp, chăm chỉ rèn luyện, học hỏi thì việc “học thạc sĩ có khó không?” sẽ không còn là vấn đề lớn đối với bạn.

Học thạc sĩ có khó không
Quá trình học thạc sĩ tại Đại học Công Nghệ Đông Á.

Chương trình học thạc sĩ gồm những môn nào, các môn học thạc sĩ có khó không? Thì thực ra chương trình học thạc sĩ phụ thuộc vào tùy từng trường, và ngành học bạn lựa chọn. Tuy nhiên thì hầu hết các chương trình đào tạo thạc sĩ đều phải trải qua 4 học phần cơ bản sau: Kiến thức chung (2 môn triết học và Tiếng Anh); Kiến thức cơ sở ngành, Học chuyên ngành, làm luận văn tốt nghiệp. Với 4 học phần thì lượng tín chỉ tập trung từ 60 đến 65 tín chỉ.

Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền. Trong học thạc sĩ cũng vậy sự kiên trì, nhẫn nại luôn là yếu tố mang lại thành công. Vì vậy câu hỏi học thạc sĩ có khó không? Nó luôn là câu trả lời nằm ở trong bạn, thành công hay thất bại đều nằm ở chính sự nhiệt huyết, đam mê học hỏi trong bạn.

Vấn đề thời gian có khiến học thạc sĩ trở nên khó không?

Như ở trên đã nói, khó hay không đều nằm ở chính bạn. Với chương trình học thạc sĩ thường kéo dài thừ 18 đến 24 tháng tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng trường, thời gín học thì chủ yếu rơi vào các ngày cuối tuần. Vì vậy mà bạn sẽ có nhiều thời gian học tập, rèn luyện tại nhà hoặc trải nghiệm tại các cơ quan, xí nghiệp để nâng cao kinh nghiệm.

Học thạc sĩ có khó không
Rất nhiều doanh nhân thành công trước đây chọn học thạc sĩ sau khi kết thúc đại học.

Thời gian chính là cơ hội chứ không phải là cản trở quá trình học của bạn. Chính vì vậy bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội học tập để mang lại nhiều lợi ích trên sự nghiệp mình theo đuổi. Hãy tham gia các khóa học thạc sĩ tại Đại học Công nghệ Đông Á – Môi trường học chuyên nghiệp, lý tưởng. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ thành công.

Hi vọng với những thông tin trên bài viết sẽ luôn giúp ích với các bạn. Đồng thời giúp các bạn trả lời được câu hỏi học thạc sĩ có khó không và tìm cho mình phương pháp học phù hợp mang lại hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công.