Tất tần tật về du học Thạc sĩ Singapore bạn đã biết chưa?

0
1288

Du học Thạc sĩ Singapore được rất nhiều sinh viên thế giới quan tâm bởi những điều kiện linh hoạt trong thủ tục nhập học, chi phí học tập rẻ và nhận được bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới.

Là một nước có nền giáo dục phát triển trong top đầu Châu Á, những mức chi phí lại rất phù hợp với sinh viên vừa ra trường, vậy nên Đảo quốc Sư Tử được nhiều du học viên hướng tới.

Con đường du học Thạc sĩ sau khi tốt nghiệp đại học hoặc đã đi làm được một thời gian để nâng cao kiến thức và kỹ năng được nhiều người lựa chọn. Nhưng do có rất nhiều chương trình thạc sĩ trên toàn thế giới nên bạn đang không biết phải chọn điểm nào cho hợp lý. Gợi ý cho các bạn du học viên Việt Nam hay đến với Singapore, bởi du học Thạc sĩ Singapore bạn sẽ được tạo rất nhiều điều kiện nhập học, môi trường học hiện đại, chi phí lại phù hợp với một sinh viên Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

du học thạc sĩ Singapore
Du học Thạc sĩ Singapore có cơ hội tạo dựng sự nghiệp tại đây

Điều kiện linh hoạt

Đối với du học nói chung ở nhiều nước trên thế giới đều cho mục chứng minh tài chính có đủ chi trả cho học phí khi học tại trường đã chọn trong hồ sơ du học. Nhưng khi du học Thạc sĩ Singapore bạn không cần trải qua bước này, bạn chỉ cần đáp ứng được yêu cầu điểm học tập và chứng chỉ tiếng Anh. Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh, bạn có thể hoàn thành trước khi khóa học bắt đầu diễn ra.

Ngoài ra, yêu cầu có kinh nghiệm làm việc cũng không bị áp dụng ở Singapore, bạn có thể du học Thạc sĩ ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp đại học.

Thủ tục nhập học đơn giản, nhanh chóng

Để du học thạc sĩ ở nhiều nước khác như: Mỹ, Anh, Úc,… bạn cần chuẩn bị 15-20 giấy tờ các loại khác nhau và chờ visa sớm nhất là 3-4 tháng. Nhưng với du học Thạc sĩ Singapore các thủ tục nhập học tại các trường đại học khá đơn giản, và chỉ mất 3-6 tuần bạn có thể nhận visa du học tại Singapore, và mức đậu visa cũng rất cao khoảng 99%.

du học thạc sĩ Singapore
Visa du học thạc sĩ Singapore

Nhận bằng cấp quốc tế

Hệ thống trường đại học và học viện tư thục phát triển mạnh với 300 trường. Hầu hết các trường này đều có liên kết với những trường đại học nổi tiếng tại Anh, Mỹ,… Vậy nên khi du học Thạc sĩ Singapore bạn như đang học tại các nước Anh, Mỹ,… sau khi khóa học kết thúc học viên cũng sẽ nhận được bằng cấp từ các trường đại học của Anh, Mỹ,.. và có giá trị trên toàn thế giới.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Với nhiều chương trình thạc sĩ tại các quốc gia trên thế giới đều kéo dài từ 1,5-2 năm vì mỗi năm chỉ diễn ra 2 học kỳ. Những khi đến với Đảo quốc Sư Tử bạn sẽ có 3 học kỳ/năm, điều này giúp cho học viên hoàn thành khóa học sớm hơn 6 tháng đến 1 năm. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí học tập, bạn cũng có cơ hội làm việc chuyên nghiệp sớm hơn bạn bè cùng trang lứa.

du học thạc sĩ Singapore
Tiết kiệm chi phí khi du học tại Singapore

Ngoài chi phí du học Thạc sĩ Singapore rẻ hơn các nước Châu Âu, Châu Mỹ ra, với du học viên Việt Nam có thuận lợi hơn trong việc đi lại vì chỉ mất khoảng 2 giờ ngồi máy bay là bạn đã có thể di chuyển từ Việt Nam sang Singapore.

Cơ hội lập nghiệp tại nền kinh tế phát triển

Sau khi kết thúc khóa học Thạc sĩ tại Singapore, bạn có cơ hội ở lại làm việc tại đây nếu bạn tìm được công ty hoặc doanh nghiệp nhận mình. Đây là cơ hội giúp du học viên được làm việc tại các công ty đa quốc gia, mở rộng mối quan hệ và học hỏi những kinh nghiệm chuẩn bị cho sự nghiệp riêng của mình.

Môi trường sống hiện đại

Đảo quốc Sư Tử là một trong những quốc gia được công nhận là có môi trường sạch sẽ, an ninh an toàn, thể chế chính trị ổn định, dịch vụ y tế đứng thứ 6 trên thế giới,.. Ngoài ra, Singapore còn là trung tâm tài chính lớn thứ 4 trên thế giới, nền kinh tế lớn, tốc độ tăng trưởng ổn định.

Bạn có quyết định gì về du học Thạc sĩ Singapore sau khi tham khảo hết bài viết này. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn.