Cùng lớp CFO khám phá bộ môn quản trị dòng tiền

0
1742

Ngày 15.12.2018 vừa qua, tại Viện Quản trị Tài Chính AFC, lớp học Giám đốc tài chính (CFO) đã có những giờ học hăng say, hiệu quả của bộ môn quản trị dòng tiền dưới sự dẫn dắt của chuyên gia tài chính PGS.TS. Đặng Đức Sơn. Hãy cũng caohockinhte khám phá buổi học này nhé.

quản trị dòng tiền
Lớp học CFO K31

Mục tiêu môn học

Trước khi bắt đầu 1 việc gì chúng ta đều đặt ra mục tiêu cần đạt được và trong học tập cũng vậy. Mục tiêu của bộ môn quản trị dòng tiền là nhằm giúp người học:

Nắm bắt được các thông tin về tiền trong doanh nghiệp.

Hiểu về các đối tượng được sử dụng trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ, biết cách phân tích báo cáo này và biết tiền trong doanh nghiệp được bắt nguồn từ đâu.

Hiểu được tại sao doanh nghiệp cần có dự báo dòng tiền và biết các phương pháp để dự báo dòng tiền.

Được giảng viên chỉ dẫn các phân tích tài sản doanh nghiệp.

quản trị dòng tiền
Học viên được cung cấp những kiến thức thực tế nhất

Nội dung môn học quản trị dòng tiền

Trong buổi học quản trị dòng tiền của lớp CFO có 4 nội dung chính: Tổng quan về tiền, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, báo cáo dự toán dòng tiền, phân tích.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về từng nội dung của môn học.

Các học viên bắt đầu môn học với những kiến thức chung về tiền trong doanh nghiệp. Ở phần này, giảng viên sẽ phân loại tiền và tính chất từng loại tiền trong doanh nghiệp.

Là một phần rất quan trọng, nội dung của báo cáo lưu chuyển tiền tệ chiếm đến khoảng 40% thời gian buổi học. Trong phần này, học viên sẽ nắm được ý nghĩa và tầm quan trọng và cách sử dụng của báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Tìm hiểu về 3 dòng tiền chính của báo cáo lưu chuyển tiền tệ: Lưu chuyển tiền từ hoạt động sản xuất kinh doanh, lưu chuyển từ hoạt động đầu tư, lưu chuyển từ hoạt động tài chính. Tiếp đến là các phương pháp lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ và phân tích 1 công ty thực tế.

Đến phần dự báo dòng tiền, giảng viên PGS.TS. Đặng Đức Sơn sẽ hướng dẫn học viên tìm hiểu 2 cách dùng để dự báo dòng tiền trong doanh nghiệp là phương pháp thu – chi và phương pháp dự báo dựa trên báo cáo tài chính.

Kết thúc sẽ là phần phân tích, các học viên sẽ học cách phân tích các chỉ số

Tổng tài sản ngắn hạn/Tổng nợ ngắn hạn

EBIT/CP lãi vay

Nợ vay/Vốn chủ sở hữu

quản trị dòng tiền
Kiến thức chuyên môn kết hợp với case study

Kết thúc buổi học quản trị dòng tiền các học viên đã có những phản hồi tích cực với lượng kiến thức nhận được trong môn học. Viện Quản trị Tài Chính AFC hy vọng từ những nền tảng quan trọng này phần nào sẽ hỗ trợ các CFO trong công việc hiện tại và sự nghiệp sau này.

Viện Quản trị Tài Chính rất vui và tự hào khi nhận được sự đánh giá của chính những học viên là đơn vị có chất lượng đào tạo uy tín. Với sự ủng hộ này, chúng tôi những thành viên của AFC Việt Nam sẽ cố gắng đổi mới không ngừng để mang đến những chương trình đào tạo chất lượng chứ không chỉ có khóa học Giám đốc tài chính.

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp:

Hotline: 0942.974.500

Email: info@afc.edu.vn

Địa chỉ

Cơ sở 1: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh