Có nên học thạc sĩ trái ngành?

0
878

Rời xa giảng đường đại học, không phải ai cũng có điều kiện để học thạc sĩ đúng chuyên ngành bằng cử nhân mình đang có. Do những biến động của thị trường lao động, theo thống kê của Bộ Lao động Thương Bình và Xã hội, có hơn nửa sinh viên ra trường không làm đúng với ngành học của mình, vì vậy mà số lượng người học thạc sĩ trái ngành không hề ít.

Vậy có nên học thạc sĩ trái ngành hay không?

➡️ Quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo: Theo quy định tại thông tư 23/2022/TT-BGDĐT, bạn hoàn toàn được phép chuyển đổi chuyên ngành đào tạo khi chuyển từ đào tạo bậc đại học lên đào tạo bậc cao học, đồng thời phải học thêm một chương trình bổ sung kiến thức để đảm bảo đủ điều kiện theo học thạc sĩ.

➡️ Tùy vào đặc thù từng ngành: Không phải ngành nào cũng thuận lợi trong việc học thạc sĩ trái ngành, đặc biệt là muốn chuyển sang ngành có kiến thức và trình độ kỹ năng thực hành cao (VD: khối ngành xã hội rất khó chuyển sang lĩnh vực y khóa hay công nghệ thông tin)

➡️ Bổ trợ cho sự nghiệp thăng tiến: Nói đi cũng phải nói lại, có một số trường hợp, thạc sĩ trái ngành sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến mới khi có thể sử dụng tối đa hai tấm bằng đại học và thạc sĩ ( VD: Công nghệ thông tin học thạc sĩ MBA; Y khoa học thạc sĩ Quản lý công; Quản lý công học thạc sĩ Luật kinh tế; Ngoại ngữ học luật kinh tế…)

➡️ Học thạc sĩ đúng ngành hay trái ngành đều có các ưu điểm, nhược điểm riêng. Quan trọng là khi quyết định học thạc sĩ, bạn đã rõ ràng con đường tương lai mà mình lựa chọn

—————————————————

🔥🔥🔥3 ngành học thích hợp để HỌC TRÁI NGÀNH nhằm THĂNG TIẾN trong sự nghiệp nhất:

👉 Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

👉 Thạc sĩ Quản lý công

👉 Thạc sĩ Luật kinh tế

——————————————————

☎️ HOTLINE tư vấn chương trình thạc sĩ miễn phí: 0942974500

🏤 Hà Nội: Tầng 1, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội;

🏤 TP. HCM: Tầng 6, Số 7 đường Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. HCM