Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc và những điều quan trọng bạn cần biết

0
885

Hàn Quốc cũng là một quốc gia được rất nhiều các bạn tìm đến để học tập. Cũng như những đất nước khác, để có thể chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bắt buộc bạn phải làm các thủ tục sau.

Chứng minh tài chính là việc bắt buộc

Việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một việc rất quan trọng trước khi bạn được cấp Visa du học. Nó đảm bảo rằng bạn và gia đình của mình có đủ năng lực kinh tế để chi trả cho quá trình học tập tại đây mà không bị sao lãng khi lo làm thêm để trang trải thu nhập.

Chứng minh tài chính là việc bắt buộc
                                  Chứng minh tài chính là việc bắt buộc

Việc chứng minh thu nhập du học tại Hàn Quốc là một việc làm tất yếu mà bạn phải làm để có được sự chấp nhận của phía Hàn Quốc cho phép bạn đến đây học tập.

Điều kiện cần có để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh số tiết kiệm có 10.000 USD
                             Chứng minh số tiết kiệm có 10.000 USD

Để có thể chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Sổ tiết kiệm của bạn phải có 10.000 USD, đây là số tiền tối thiểu bằng với chi phí một năm học tập tại Xứ kim chi.
  • Ngoài ra, bạn phải chứng minh thu nhập hàng tháng của mình để tránh trường hợp bạn chỉ tạo sổ tiết kiệm tạm thời để cấp Visa.
  • Chứng mình sở hữu tài sản tại Việt Nam như nhà, ô tô,…

Khi đáp ứng được điều kiện như trên bạn có thể chuẩn bị thủ tục để tiến hành làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

Các thủ tục khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Với du học tự túc: Bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và bảng lương thu nhập của cha mẹ mỗi tháng, sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (gửi trong vòng 6 tháng trị giá 10.000 USD), bản cam kết bảo lãnh cho con đi du học có công chứng của địa phương.

Du học bằng học bổng: Phải cung cấp giấy nhập học bản gốc, giấy xác nhận học bổng của trường, bằng tốt nghiệp điểm tiếng Anh. Nếu chỉ nhận được học bổng bán phần thì bạn cần phải chứng minh thêm năng lực tài chính của gia đình hoặc người bảo lãnh.

Du học Hàn Quốc – Bước tiến xây dựng tương lai
                         Du học Hàn Quốc – Bước tiến xây dựng tương lai

Với đi học tiếng Hàn do công ty bảo lãnh: Cần phải có giấy chứng minh tư cách pháp nhân như CMNN, giấy cam kết và bảo lãnh của công ty, bản sao hợp đồng lao động, giấy xác nhận số dư của tài khoản công ty.

Trên đây là nhưng thông tin về các bước chuẩn bị và thủ tục để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho thủ tục chứng minh tài chính không bị thiếu sót.