Tổng hợp những chân dung giám đốc tài chính nổi tiếng trên thế giới, họ là ai?

0
1463

Giám đốc tài chính đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng trong các doanh nghiệp không chỉ ở Việt Nam mà còn là ở các nước trên thế giới. Họ là ai? Họ xuất thân từ đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chân dung của những vị giám đốc tài chính nổi tiếng trên thế giới nhé.

Hành trình của Nikki Haley có trở thành giám đốc tài chính nổi tiếng không?

Nikki Haley với cái tên đầy đủ Nimrata Nikki Randhawa Haley, là người phụ nữ đầu tiên không phải da trắng được làm thống đốc Nam Carolina. Hãy cùng xem hành trình giúp người phụ nữ quyền lực này trở thành nổi tiếng như thế nào nhé.

Haley sinh ngày 20 tháng 01 năm 1972, bà trở thành đại sứ thứ 29 và tại Liên Hiệp Quốc bà đương nhiệm tại Hoa Kỳ. Từ năm 2005 đến 2010, Haley đại diện trong quận Lexington trong Nghị viện Nam Carolina. Bà cùng từng là Thống đốc thứ 116 của bang Nam Carolina và từng là đảng viên của Đảng Cộng Hòa.

nikki-haley
Hành trình Nikki Haley trở thành giám đốc tài chính nổi tiếng

Nikki Haley đã được biết về số sách kế toán từ những năm cô 13 tuổi và khi 22 tuổi, cô tốt nghiệp ngành kế toán tại trường dự bị Orangeburg và trường Đại học Clemson, đồng thời thực hiện công việc quản lý tài chính tại gia.

Người phụ nữ gốc Ấn – Haley đã đạt được thành tựu đầu tiên khi cô cùng mẹ xây dựng cửa hàng về thời trang cao cấp Exotica International khi doanh số bán hàng lên đến triệu Mỹ kim.

Đến năm 1998, Nikki Haley đã được ghi tên vào ban giám đốc của phòng Thương Mjai Orangeburg County và thời điểm năm 2003, bà vừa được bổ nhiệm vào ban giám đốc phòng Thương Mại Lexington vừa trở thành người thủ quỹ trong hiệp hội nữ chủ doanh nghiệp quốc gia.

NikkiHaley không được nhắc đến với vai trò là một vị giám đốc tài chính nổi tiếng nhưng không thể phủ nhận bà là người có tầm ảnh hưởng sâu sắc của chính trị gia.

Lloyd Levitin – giám đốc tài chính nổi tiếng nhiều năm kinh nghiệm tại Mỹ

Lloyd-A.-Levitin
Lloyd A. Levitin nhiều năm kinh nghiệm làm việc

Lloyd Levitin, ông sinh năm 1932, là doanh nhân thành đạt tại Mỹ. Trước đây ông được coi là cựu giám đốc điều hành kinh doanh có tiếng, cho đến thời điểm hiện tại Lloyd Levitin trở thành giáo sư của các khóa học phân tích và định giá tài chính trong các chương trình học MBA ngắn hạn và khóa học toàn thời gian tại trường đại học kinh doanh Marshall thuộc đại học Nam California.

Trong quá trình nghiên cứu tại trường Đại học , ông đã xuất bản các bài viết đa dạng hóa công ty và phạm vi trách nhiệm xủa kế toán viên đối với những báo cáo tài chính bị lỗi.

Ông từng có 31 năm kinh nghiệm làm quản lý trong các doanh nghiệp và trở thành phó chủ tịch điều hành, CFO nổi tiếng của công ty Pacific Enterprise ( hiện nay công ty có tên gọi khác là Sempra Energy).

Lloyd A. Levitin có nhiều thành tựu về giáo dục và trong kinh doanh, có tầm ảnh hưởng sâu sắc đối với những CFO bấy giờ tại Nam Califonia.

Hans Vestberg – giám đốc tài chính nổi tiếng ở công ty viễn thông Ericsion

Hans-Vestberg
Giám đốc tài chính Hans Vestberg

Sinh ngày 23 / 06 /1965, Hans Vestberg sinh ra tại Thụy Điển và được biết đến là một doanh nhân đồng thời là giám đốc điều hành của Verizon Communications. Ông tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và kinh tế của trường đại học Uppsala ở thời điểm năm 1991.

Trước đây, Vestberg là CEO của công ty Viễn thông Ericssion và là chủ tịch của Uỷ ban Olympic Thụy Điển, đồng thời là cựu chủ tích của Liên đoàn bóng ném Thụy Điển. Với nhiều kinh nghiệm cũng như trải nghiệm trên thị trường quốc tế, Vestberg nắm giữ rất nhiều vị trí quản lý khác của Ericssion.

Với những chia sẻ về những giám đốc tài chính nổi tiếng trên thế giới, hi vọng bạn đã có những bài học quý giá cho mình để có thể trở thành một giám đốc tài chính tương lai. Cơ hội không từ bỏ một ai nếu như bạn tham gia khóa học giám đốc tài chính hiện nay.