ĐẢO HẢI SẢN mách bạn công thức chế biến món mực hấp gừng dai ngon đúng điệu, thơm lừng chiêu đãi cả nhà ngày mưa. Cùng bắt đầu thôi nhé.
Thông thường thì món mực gấp hành gừng thường được chế biến và phục vụ tại các hàng quán, hay trong các bữa tiệc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là món ăn này khó chế biến hay cầu kỳ. Chỉ với một vài bước chế biến đơn giản, Khách yêu có thể có ngay món mực dai ngon cho cả gia đình mình rồi.
Nguyên liệu làm món mực hấp gừng
- 500g mực (Có thể chọn mực ống, mực nang hoặc mực sữa
- 1 củ gừng non
- 1 củ hành tây
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 3-4 trái ớt
- Các gia vị khác như đường, hạt nêm, nước mắm
Cách làm món mực sữa hấp hành gừng tại nhà
Bước 1: Sơ chế mực
Khách yêu sau khi chọn mua mực tươi sống về rửa sạch qua nước muối loãng. Sau đó Khách lấy phần râu mực ra khỏi thân mực.
Khách rửa và lấy phần lớp màng và túi mực, tuyến tiêu hóa dính với phần râu mực và đừng quên phần xương mực màu trắng nữa Khách nhé.
Rửa lại với nước vài lần để làm sạch. Sau đó Khách dùng dao để mổ phần bụng mực. cạo sạch phần chất nhầy bám bên trong thân mực.
Khách dùng muối, chà sát với mực và rửa lại với rượu trắng để khử mùi tanh của mực. Như vậy là Khách đã sơ chế mực xong rồi đó, tiếp đến là chế biến món mực hấp gừng sả thơm ngon thôi nào
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ MỰC HÔM NAY TẠI ĐẢO:
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Khách cạo sạch vỏ gừng và thái sợi nhỏ
- Ớt Khách bỏ bột, sắc nhỏ
- Hành lá cắt khúc từ 3-5cm
- Hành tây gọt vỏ rồi cắt múi cau
Bước 3: Làm nước chấm mắm gừng sả
Để món mực hấp gừng hoàn hảo hơn, chắc chắn Khách không thể nào bỏ qua công thức làm nước chấm mắm gừng hảo hạn này được.
Khách pha theo công thức dưới đây của ĐẢO nhé:
- Gừng thái sợi (1 nhánh)
- 2 trái ớt dằm nát
- Tỏi băm nhuyễn 2 tép
- 2 thìa đường
- 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
- 6 muỗng nước chấm mặn
Khách khuấy đều hỗn hợp này lên, sau đó cho 2 thìa nước vào, vắt thêm 1 lát chanh. Điều chỉnh vị cho phù hợp với các thành viên gia đình mình nhé.
Bước 4: Tiến hành làm món mực hấp gừng thơm ngon
Bạn lấy ra một chiếc nồi hấp, sau đó cho gừng ở lớp dưới rồi cho mực vào và hành tây xung quanh. Hấp khoảng 20-30p.
Mẹo hấp mực tươi ngon: Khách yêu cho thêm 1 muỗng cafe đường, 1 ít muối và hạt nêm để mực thấm vị và cho ra chất thịt ngon ngọt hơn nhé.
> Gợi ý món ngon từ ĐẢO: Bữa cơm thêm ngọt với món mực xào ớt chuông thơm nồng dễ làm
Như vậy là ĐẢO HẢI SẢN đã giới thiệu đến cho Khách yêu cách làm món mực hấp gừng cực kỳ chi tiết. Hy vọng Khách yêu chế biến món ăn thành công.
Để chọn mua mực tươi ngon, Khách yêu ghé ĐẢO tham khảo và chọn ngay cho mình nguyên liệu phù hợp nhé
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn