Món trứng cút lộn xào me với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu dễ tìm kiếm nhưng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn không cần phải đến quán xá, chỉ cần làm theo công thức dưới đây và bạn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon. Đặc biệt là không thua kém cút lộn xào me ở tiệm đâu nhé.
Thành phần dinh dưỡng trong món trứng cút lộn xào me
Món cút lộn xào me chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là món ăn xuất hiện nhiều tại nhà hàng, quán ăn vặt ở Việt Nam. Dưới đây là một số thành phần dinh dưỡng chính trong món ăn này:
- Protein: Trứng cút và thịt lợn là hai nguồn protein chính trong món cút lộn xào me. Nó giúp cung cấp năng lượng và giữ gìn sức khỏe cho cơ thể.
- Chất béo: Món ăn này cũng chứa một lượng nhất định chất béo, giúp hấp thu các vitamin và khoáng chất. Vì vậy giúp bảo vệ các tế bào, và giúp tăng cường sức đề kháng.
- Carbohydrate: Đường và tinh bột có trong món cút lộn xào me giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.
- Vitamin và khoáng chất: Rau răm, hành tím và tỏi là những nguồn vitamin và khoáng chất quan trọng trong món ăn này. Vitamin và khoáng chất giúp duy trì sức khỏe của cơ thể và hỗ trợ các chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
Tuy nhiên, như với cút lộn xào me hay bất kỳ món ăn nào, cần ăn uống đầy đủ. Đồng thời phải cân đối khi ăn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bản thân.
Nguyên liệu làm trứng cút lộn xào với me
Nguyên liệu làm cút lộn xào me gồm những gì? Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món trứng cút lộn xào me thơm ngon và chuẩn vị:
- Trứng cút lộn: 20 quả
- Hộp me vắt: 1 hộp
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi
- Rau răm
- Đậu phộng
- Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, tương ớt.
Trứng cút lộn bạn có thể chuẩn bị nhiều ít phụ thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình. Hoặc bữa tiệc nhỏ của mình nhé.
Cách chế biến trứng cút lộn xào me thơm ngon
Món cút lộn xào me là món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Đây là món ăn vừa ngon miệng lại rất dễ làm, phù hợp với những người bận rộn. Dưới đây là cách chế biến món cút lộn xào me theo những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên.
Sơ chế các nguyên liệu
- Lột vỏ và cắt lát hành tím.
- Rửa sạch rau răm và để ráo.
- Lột vỏ tỏi và băm nhỏ.
- Ngâm me với nước sôi, tán đều me ra và lọc lấy nước me.
- Luộc trứng khoảng 5 - 6 phút, vớt ra để nguội và bóc vỏ.
Chế biến trứng cút lộn xào me
- ho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi.
- Vớt hành phi ra cho ráo dầu.
- Cho đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm và tương ớt vào chén.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi tỏi băm thơm.
- Cho nước cốt me vào chảo, sau đó cho trứng cút vào đảo đều.
- Đun riu riu lửa và đảo đều tay để nước me thấm vào trứng. Khi nước me cạn dần và sệt lại thì tắt bếp.
Thành phẩm món cút lộn xào me
- Lót rau răm lên dĩa, để cút lộn lên phía trên.
- Rắc đậu phộng và hành phi lên.
- Thưởng thức.
Món trứng cút lộn xào me là một món ăn rất ngon và dễ làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ thời gian để chuẩn bị và chế biến món này, hãy liên hệ với 29foods. Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, 29foods cam kết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất. Hãy liên hệ ngay với 29foods để được phục vụ và thưởng thức món cút lộn xào me ngon tuyệt.