Dụng cụ thực hiện
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sứa tươi ngon
- Sứa bạn mua ở siêu thị hoặc chợ phải có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng vì sứa đã được chế biến đúng cách mới có thể loại bỏ một số độc tố.
- Khi chọn mua, bạn nên xem kỹ hạn sử dụng, thương hiệu và phải đảm bảo bao bì còn nguyên vẹn.
- Không chọn mua sản phẩm đã hết hạn, sứa có dấu hiệu hư, thân đục màu, có mùi hôi lạ, bao bì có vết mở.
Cách chọn mua xoài sống ngon
- Bạn nên mua xoài thật xanh và chua để món ăn sau khi hoàn thành sẽ có độ giòn ngon, hấp dẫn hơn. Nếu bạn không thích ăn chua nhiều thì có thể chọn xoài tứ quý, xoài keo.
- Xoài xanh ngon sẽ có vỏ cứng, màu xanh đậm, có lớp phấn trắng, cuống còn tươi, khi ngắt sẽ có mủ.
- Không nên chọn những quả có vỏ xanh nhưng mềm vì đây thường là quả hái non và đã để lâu ngày. Những quả này sẽ có vị nhạt, thịt xoài mềm nhũn. Cũng không chọn xoài có dấu hiệu sắp chín vì khi trộn gỏi, xoài sẽ bị dập, không ngon.
Cách chọn mua hành tây tươi ngon
- Nên chọn củ hành tây có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô và chắc tay.
- Củ nào có phần rễ nhiều sợi dài chứng tỏ là còn tươi. Ngược lại, những củ hành mất hẳn phần rễ thì bạn không nên chọn vì đây là những củ đã để lâu nên không còn ngon và nhanh hỏng hơn.
- Tránh mua những củ đã mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và màu không đều. Đây là hành tây không được tươi và có thể bị đắng.
Cách chọn mua dưa leo tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những quả dưa leo có màu sắc xanh đều màu, không có màu vàng ố hay vết thâm vì đây là những quả được phun nhiều thuốc trừ sâu hoặc để lâu, sắp hỏng.
- Quả dưa leo ngon sẽ có hình dáng thon, dài, đặc ruột và giòn hơn so với loại dưa leo tròn, ngắn.
- Không mua dưa leo bị cong vẹo, nhiều vết sần trên vỏ hoặc những quả có dấu hiệu hư thối.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Củ cà rốt tươi ngon có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
- Nên chọn những củ có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
- Không chọn những củ có cuống bị khô héo, phần thân bị dập, chảy nước, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.