Để có món mì trộn ngon thì phần nước sốt thơm ngon, đậm đà chính là yếu tố tiên quyết. Hãy cùng FPT Shop khám phá 3 cách làm nước sốt mì trộn cực đơn giản ai cũng mê ngay nhé!
Cách làm nước sốt mì trộn cùng dầu hào
Cách làm sốt mì trộn cùng dầu hào là lựa chọn cực kỳ đơn giản và phù hợp cho những ai muốn làm một món ăn ngon mà lại không mất nhiều thời gian.
Nguyên liệu cần có để làm sốt mì trộn với dầu hào
- Dầu hào (3 thìa cà phê)
- Xì dầu (2 thìa cà phê)
- Đường (2 thìa cà phê)
- Giấm (2 thìa cà phê)
- Nước súp gà hoặc nước lọc (6 thìa cà phê)
- Tỏi (1 củ)
Cách chế biến
Bước 1: Chuẩn bị bát to, cho vào 3 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 6 thìa nước súp gà, sau đó dùng đũa khuấy đều để hòa tan hỗn hợp.
Bước 2: Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm.
Bước 4: Cho phần hỗn hợp đã trộn ở bước 1 vào chảo. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sôi lên thì tắt bếp.
Bước 5: Trộn mì cùng với nước sốt đã để nguội. Cho thêm xá xíu, rau thơm để ăn kèm tùy ý thích.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì trộn cùng với nước sốt dầu hào siêu hấp dẫn. Hãy thử ngay cách làm nước sốt mì trộn với dầu hào theo 5 bước trên nhé!
Cách làm nước sốt mì trộn cay
Món mì trộn cay chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày vào thu se se lạnh. Cùng xem các bước để làm công thức nước sốt cay “thần thánh” cho món mì trộn với FPT Shop nhé.
Nguyên liệu cần có để làm sốt mì trộn cay
- Ớt tươi (15 quả)
- Ớt khô
- Tỏi (1 củ)
- Đường
- Dầu ăn
- Xì dầu
Cách chế biến
Bước 1: Rửa sạch ớt tươi rồi thái thành các lát nhỏ, sau đó cho vào cối giã hoặc bỏ vào máy xay để nghiền nhỏ. Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho lượng nhỏ dầu ăn vào làm nóng rồi cho phần tỏi vừa băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho tiếp phần ớt tươi đã nghiền nhỏ vào chảo, dùng đũa đảo đều trong khoảng 5 - 10 phút rồi cho thêm ¾ bát dầu ăn vào.
Bước 3: Cho tiếp 200 gam ớt khô, 1 thìa đường và 2 thìa bột canh, sau đó vặn nhỏ lửa, đảo đều khoảng 5 phút đến khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Để nguội hỗn hợp rồi cho vào hộp thủy tinh bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy nước sốt trộn cùng với mì lạnh là đã hoàn thành ngay món mì với nước sốt cay vô cùng hấp dẫn.
Cách làm nước sốt mì trộn trứng muối
Một cách làm nước sốt mì trộn cũng không kém phần hấp dẫn đó chính là sốt trứng muối. Vị trứng muối béo ngậy, mằn mặn kết hợp cùng với hương tỏi chắc chắn sẽ khiến món mì trộn thơm ngon đến sợi cuối cùng.
Nguyên liệu cần có để làm sốt trứng muối
- Trứng muối
- Lòng đỏ trứng
- Sữa tươi
- Bột ớt
- Tỏi băm
- Các gia vị thông thường.
Cách chế biến
Bước 1: Rửa sạch trứng muối rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 15 phút. Sau đó dùng nĩa tán trứng muối cho thật nhuyễn.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm sữa tươi sau đó đánh tan. Cho tiếp phần trứng muối đã tán nhuyễn vào bát, nêm thêm đường và bột ớt cho vừa ăn.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu và đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho phần hỗn hợp trứng gà, sữa tươi cùng trứng muối vào chảo rồi đảo nhanh với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 4: Bày mì cùng các món ăn kèm ra đĩa, rưới phần sốt trứng muối lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành món mì trộn với sốt trứng muối cực lạ miệng và độc đáo.
Nếu bạn đã chán món mì nước quen thuộc thì hãy lưu lại những cách làm nước sốt mì trộn trên đây để vào bếp biến tấu món mì trộn ngon tuyệt cho cả nhà ngay nào. Đừng quên theo dõi FPT Shop để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác nhé.
Xem thêm:
- Cao lầu là gì? Cách phân biệt cao lầu với mì quảng và 3 bước làm cao lầu đơn giản tại nhà nhé!
- Cách làm mì xào bò thơm ngon và đơn giản nhất, chỉ 15 phút có ngay món ngon cho cả gia đình
Để nấu món ngon mỗi ngày thì chắc chắn trong bếp sẽ không thể thiếu những thiết bị điện gia dụng chất lượng. Ghé ngay FPT Shop để mua sắm các sản phẩm gia dụng chính hãng giá tốt nhé!
Chảo chống dính