Một bát canh ngao tươi mát, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng là lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè nóng bức. Canh ngao dứa kết hợp gia vị tự nhiên từ món ngao biển, vị ngọt thanh của dứa và một chút chua chua từ sấu đã tạo nên món ăn hấp dẫn này. Hôm nay, Dê Tươi Vĩnh Lộc sẽ cùng các bạn làm món canh ngao dứa thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu:
- 1kg ngao (nghêu).
- Nửa quả dứa, 2 quả cà chua, 2 quả sấu.
- Thì là, rau răm, hành lá, hành khô, gừng, giá, 1 quả ớt tươi.
- Các loại gia vị: Muối hạt, mắm, hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER, hỗn hợp tăng vị bột ngọt Jamono plus.
Sơ chế nguyên liệu:
- Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi.
- Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa. Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER.
Bước 2: Tiếp tục cho ngao vào xào. Sau đó xúc ra bát.
Bước 3: Đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút. Bạn nên thêm nước lọc vào cùng nước ngao để nấu canh, bởi nếu nấu với quá nhiều nước ngao, canh có thể có vị chát. Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm lại với muối, mắm và hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER và vừa miệng theo khẩu vị gia đình.
Bước 4: Khi canh đã sôi, cho thêm hành dăm cùng một chút hỗn hợp tăng vị bột ngọt Jamono plus để món canh thêm thanh mát rồi tắt bếp.
Trình bày:
Cho canh ngao nấu dứa ra bát và thưởng thức.
Cách nấu canh ngao dứa không hề phức tạp. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để làm phong phú hơn cho bữa ăn hằng ngày. Chúc bạn thành công với món canh ngao dứa ngon miệng nhé.
Trích nguồn: KOOKER - “Am hiểu mọi miền”