Vào những ngày hè nóng bức như thế này mà có một dĩa rau câu cà phê cốt dừa thơm mát để thưởng thức thì thích phải biết. Mẹo làm rau câu cà phê cốt dừa thơm béo, giòn ngon tại nhà.
1. Rau câu cà phê cốt dừa
-
Chuẩn bị: 15 phút
-
Chế biến":30 phút
Nguyên liệu làm Rau câu cà phê cốt dừa: Cho 3 người
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar: 25 gr
- Bột cà phê: 50 gr
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Vani: 1 ống(khoảng 2.5 gr)
- Sữa đặc: 3 muỗng canh
- Đường cát: 200 gr
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau câu cà phê cốt dừa
1: Pha cà phê
Bạn trụng nước sôi bộ phin pha cà phê khoảng 2 phút, sau đó cho 50gr bột cà phê vào phin và đặt phin lên miệng ly.
Tiếp đó đổ vào khoảng 2ml nước sôi và ủ cà phê trong vòng 2 phút. Sau đó đổ phần nước sôi vào đầy phin và chờ khoảng 10 - 15 phút để nước cốt cà phê được tiết ra ly.
Cho vào ly thêm 3 muỗng canh sữa đặc và khuấy đều hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Mách nhỏ
- Bạn có thể sử dụng bất kì loại cà phê hòa tan nào thay cho cà phê bột đều được.
- Nếu không thích cà phê sữa có thể làm cà phê đen, thay sữa bằng đường để tạo độ ngọt cho cà phê.
2. Nấu rau câu
Cho vào tô 25gr bột rau câu, 100gr đường cát và trộn đều.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước và đun sôi, khi nước sôi bạn đổ hỗn hợp rau câu đã trộn với đường vào đồng thời dùng vá khuấy cho rau câu được hòa tan hoàn toàn.
Tiếp đó cho thêm vào 100gr đường cát và 1 ống vani vào khuấy tan, hạ mức lửa nhỏ nhất và đun liu riu.
Mách nhỏ:
- Công thức này vị rau câu sẽ không quá ngọt, vì vậy nếu bạn thích vị ngọt hơn có thể điều chỉnh lại lượng đường cho vừa vị.
- Bạn có thể thay nước bằng nước dừa tươi cũng rất ngon nhé.
Cách chế biến Rau câu cà phê cốt dừa phô mai (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
1. Sơ chế nguyên liệu
Bạn dùng dao cắt phô mai thành hình hạt lựu nhỏ.
2. Nấu rau câu nước cốt dừa
Đầu tiên, cho nước cốt dừa vào nồi rồi đun sôi. Khi nước cốt dừa vừa sôi, bạn cho từ từ 3gr bột rau câu vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để rau câu không bị vón cục.
Kế đến, cho thêm 2 muỗng canh đường vào, đun lửa vừa và khuấy cho đến khi rau câu sánh lại là được.
3. Nấu rau câu cà phê
Bạn lấy 1 cái nồi mới, cho 250ml nước lọc vào đun sôi. Sau đó, cho từ từ 3gr bột rau câu còn lại vào, vừa cho vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục.
Tiếp theo, cho thêm vào nồi 2 muỗng canh đường, 100ml cà phê đen rồi khuấy đều trên lửa vừa cho rau câu sánh lại.
4. Đổ rau câu
Bạn đổ hết phần rau câu nước cốt dừa vào khuôn và đợi cho bề mặt hơi săn lại.
Khi thấy bề mặt rau câu cốt dừa săn lại, bạn dùng vá múc phần rau câu cà phê và cho từ từ lên mặt rau câu cốt dừa.
Cuối cùng, rải đều phô mai đã cắt vào khuôn. Bạn đợi rau câu nguội bớt, thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông rau câu.
Mách nhỏ: Nếu lớp rau rau thứ nhất bị đông cứng, thì bạn có thể dùng tăm nhọn xăm đều trên bề mặt rồi mới đổ lớp thứ 2 lên trên mặt nhé. Cách này sẽ giúp cho 2 lớp được kết dính với nhau.
5. Thành phẩm
Rau câu cà phê nước cốt dừa phô mai dẻo mềm, có vị đăng đắng của cà phê, vị ngọt thơm của nước cốt dừa và beo béo từ phô mai mát lạnh. Đây là món ăn không thể thiếu cho những ngày hè nóng nực, oi ả.
Cùng vào bếp thử ngay nhé!
Món ăn sẽ ngon và chuẩn bị hơn nếu bạn sử dụng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar. Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar ược xem là thực phẩm chiết xuất 100% từ rau câu chỉ vàng, có khả năng đông kết, liên kết thực phẩm. Sản phẩm là nguyên liệu chính làm nên món thạch rau câu và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Bột rau câu nguyên chất SoviAgar rất phù hợp trong công thức pha chế các món trà sữa, chè, các món tráng miệng. Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar 25g tạo nên món thạch hoa quả, thạch trái dừa có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Giòn giòn sần sật rất dễ ăn nên luôn được người tiêu dùng ưa thích.
Chúc bạn thành công và có món rau câu cà phê cốt dừa thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!
>>Xem thêm: Làm Mới Bữa Cơm Gia Đình Với Rong Câu Sợi Dài 100% rong câu chỉ vàng