Du học Thạc sĩ Canada có khó hay không?

0
987

Bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp cử nhân tại Việt Nam? Học cao học tại nước ngoài là ước mơ của bạn? Và bạn đang băn khoăn không biết du học thạc sĩ Canada có khó với các cử nhân Việt Nam hay không? Để có câu trả lời, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Du học Thạc sĩ Canada
Du học Thạc sĩ Canada dễ hay khó?

Một điểm mà du học thạc sĩ Canada rất được nhiều sinh viên thế giới lựa chọn là bằng thạc sĩ tại đây luôn được đánh giá cao vì chất lượng đào tạo xuất sắc và được công nhận trên toàn thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ tại Canada các du học viên sẽ trang bị được những kiến thức và kỹ năng quản lý, khả năng nghiên cứu, làm việc độc lập trước khi bước vào thị trường lao động chuyên nghiệp.

Bằng thạc sĩ tại Canada

Các trường đại học tại Canada có rất nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ khác nhau dựa vào ngành học, mức độ chuyên sâu,… Sau đây là 3 loại bằng thạc sĩ chính và phổ biến nhất với cho các sinh viên du học thạc sĩ Canada.

Bằng thạc sĩ nghiên cứu

Điều kiện đầu vào: du học viên tốt nghiệp đại học loại khá giỏi trở lên, chứng chỉ IELTS từ 6.5-8.0 (tùy trường, tùy chuyên ngành bạn đăng ký ứng tuyển), du học viên cần có xuất nghiên cứu.

Bằng thạc sĩ nghiên cứu tập trung đào tạo học viên trở thành một nghiên cứu sinh. Đây chính là lợi thế với các học viên muốn tiếp tục con đường nghiên cứu tại bậc học tiến sĩ hoặc bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu của mình bởi khóa học này đòi hỏi khối lượng nghiên cứu cao hơn.

Thời gian chương trình thạc sĩ nghiên cứu kéo dài từ 2-3 năm.

Bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Điều kiện đầu vào: Có bằng tốt nghiệp đại học, IELTS tối thiểu 7.0, chứng chỉ GMAT, chứng chỉ GRE và có kinh nghiệm quản lý từ 2-5 năm.

Du học Thạc sĩ Canada
Du học Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Canada

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh nhằm cung cấp cho học viên nhưng kiến thức và kỹ năng để hộ có thể đảm nhiệm các vị trí quản lý và kinh doanh. Dựa trên những nề tảng khác nhâu, học viên sẽ nắm được cơ hội nghề nghiệp cho mình sau khi kết thúc chương trình học.

Thời gian để lấy bằng MBA là 2 năm.

Bằng Thạc sỹ học thuật

Trong bằng thạc sĩ học thuật được chia thành: Thạc sĩ khoa học xã hội (MA), Thạc sĩ khoa học tự nhiên (MS, Msc), Thạc sĩ kỹ thuật (M.Eng).

Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học bằng loại khá trở lên, chứng chỉ IELTS từ 6.5-8.0 (dựa vào yêu cầu của từng trường, từng chuyên ngành đăng ký).

Bằng MA được trao cho các học viên hoàn thành khóa học thạc sĩ về khoa học xã hội như: giáo dục, ngôn ngữ, văn học,… Học viên sẽ được học tập qua các bài giảng và hội thảo, sau đó thực hiện bài kiểm tra hoặc luận văn tốt nghiệp dựa trên dự án nghiên cứu độc lập.

Bằng MS, Msc là dành cho các học viên theo học các khóa như hóa học, sinh học, y tế,…

Bằng M.Eng được trao cho các cá nhân hoàn tất các khóa học về khoa học kỹ thuật.

Thời gian để hoàn tất các khóa học của bằng thạc sĩ học thuật thường kéo dài từ 1,5-2 năm.

Du học thạc sĩ Canada dễ hay khó?

Bạn có thấy du học thạc sĩ Canada dễ không? Caohockinhte thì thấy vừa dễ vừa khó.

Dễ bởi:

Chương trình đào tạo tập trung và chuyên sâu cùng với phương pháp học tập, nghiên cứu thực tế cao.

Chi phí thấp hơn so với học thạc sĩ tại các nước Mỹ, Úc,.. học phí trong khoảng 18.000 – 35.000 đô Canada/năm.

Có cơ hội tham gia chương trình liên kết giúp các du học viên tại Canada có cơ hội trải nghiệm môi trường thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cơ hội du học thạc sĩ Canada thông qua các chương trình dự bị thạc sĩ, Pre MBA,…

Du học Thạc sĩ Canada
Du học Thạc sĩ Canada ước mơ của nhiều sinh viên thế giới

Khó bởi:

Điều kiện đầu vào cao hơn khá nhiều so với các quốc giai phát triển khác.

Đòi hỏi du học viên phải có năng lực học tập đáp ứng được yêu cầu của khóa học và khả năng hoàn thành yêu cầu khóa học.

Ưu điểm khi chọn con đường du học thạc sĩ Canada

Tấm bằng được đánh giá cao và có giá trị trên toàn thế giới.

Được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp.

Có cơ hội làm việc và mức thu nhập cao.

Được mang theo vợ/chồng và con cùng sang. Vợ/chồng cũng có cơ hội được học tập và làm việc tại Canada.

Có cơ hội định cư Canada cho cả gia đình sau khi tốt nghiệp.

Với những dẫn chứng trên bạn thấy du học thạc sĩ Canada có khó hay không? Nếu có thì một vài khó khăn đó có cao hơn những ưu điểm mà bạn có thể nhận được nếu chọn con đường du học này không? Hay cho chúng tôi biết câu trả lời và lựa chọn của bạn nhé.