3 điều kiện bắt buộc để du học thạc sĩ kinh tế tại Nhật Bản

0
90

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia được rất nhiều sinh viên lựa chọn để du học. Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, có thể nói đây là một môi trường tuyệt vời cho nhân lực chuyên ngành quản lý kinh tế. Bạn cần nắm 3 điều kiện du học thạc sĩ kinh tế tại Nhật sau đây.

Du học tại Nhật chưa bao giờ ngưng hot
                               Du học tại Nhật chưa bao giờ ngưng hot

Điều kiện trình độ tiếng

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật

Để học thạc sĩ tại Nhật bạn cần đạt trình độ tiếng Nhật N2. Bạn cần hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày, trong đó 2 kỹ năng nghe và đọc cần phải nắm vững có thể đọc bài văn rõ ràng, nghe hiểu được các tình huống thường ngày,…

Ngoài ra, bạn phải học được 6000 từ vựng để đáp ứng tốt nhất cho quá trình học thạc sĩ tại Nhật.

Bạn cần có trình độ tiếng Nhật tốt
                                 Bạn cần có trình độ tiếng Nhật tốt

Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Hiện nay trên thực tế có khoảng 30 trường đại tại Nhật Bản tiếp nhận đào tạo học viên du học thạc sĩ kinh tế bằng tiếng Anh. Để học thạc sĩ kinh tế tại Nhật sinh viên cần phải có chứng chỉ Ielst 7.0 hoặc Toefl ibt 90 trở lên.

Chi phí du học thạc sĩ kinh tế là bao nhiêu?

Tùy vào từng giai đoạn học, từng trường đại học khác nhau mà số chi phí bỏ ra để đi du học thạc sĩ kinh tế tại Nhật sẽ có sự chênh lệch.

  • Học phí của giai đoạn dự bị tại các trường công lập tại Nhật Bản giao động vào khoảng 178,200 yên/6 tháng.
  • Học phí của giai đoạn thạc sĩ chính thức là 540,000 yên/năm tương đương với khoảng 110 triệu đồng/năm.

Yêu cầu về hồ sơ du học thạc sĩ kinh tế như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ bao gồm những gì?
                             Chuẩn bị hồ sơ bao gồm những gì?

Để du học thạc sĩ kinh tế tại Nhật Bản thì bạn cần chuẩn bị nhưng giấy tờ cơ bản sau đây:

Đối với các bạn đã tốt nghiệp đại học: thì cần có bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học. Đối với sinh viên năm cuối: cần có giấy xác nhận là sinh viên năm cuối và bảng điểm. Giấy khai sinh, chúng minh nhân dân, hộ khẩu, chứng minh nhân dân người bảo lãnh, các nhận thu thập người bảo lãnh, và sổ tiết kiệm ngân hàng của người bảo lãnh là những giấy tờ cần có. Bên cạnh đó, phần khó nhất bạn phải chuẩn bị đó là một bản kế hoạch học tập của riêng mình.

Với những chia sẻ của chúng tôi về 3 điều kiện bắt buộc để du học tại Nhật Bản, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin làm hành trang để thực hiện tốt con đường học tập của bản thân.

>>> Xem thêm: Chương trình du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ

Địa chỉ nhận hồ sơ du học Nhật Bản tháng 10/2019 và tháng 4/2020

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái,Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa,P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Liên hệ ngay: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here